Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án

Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án

Ngày 5/7, Kỳ họp thứ 16 HĐND TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục phiên phần chất vấn và trả lời chất vấn.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương chất vấn Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ trong việc thu hồi đất các dự án vẫn còn chậm, làm cho khai thác tài nguyên đất đai chưa đạt hiệu quả.

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Thanh Thảo – Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ cho biết, thời gian vừa qua, Sở cũng chủ động phối hợp cùng với các sở ngành tham mưu cho UBND Thành phố để xử lý vấn đề thu hồi đất các dự án chậm thực hiện. Trong đó các dự án chậm đưa đất vào sử dụng nhưng chậm thu hồi như đại biểu nêu là có. Sở đã tiến hành thanh kiểm tra, rà soát, tới nay đã thu hồi 3 dự án tổng diện tích khoảng 22ha.

Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án- Ảnh 1.

Ông Đỗ Thanh Thảo – Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ.

Các dự án bị thu hồi gồm: Dự án Công viên nước ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều khoảng 4,5ha; Dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở phường Phước Thới, quận Ô Môn hơn 6ha, Dự án chợ chuyên doanh gạo ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

Theo ông Thảo, những dự án này đã có quyết định thu hồi và Sở đã tham mưu cho UBND Thành phố giao lại cho Trung tâm phát triển quỹ thành phố đưa vào kế hoạch khai thác, đấu giá để tăng nguồn thu cho ngân sách và thực hiện đất đai hiệu quả.

Ông Đỗ Thanh Thảo cho biết, thời gian qua, Sở TN&MT cũng phối hợp Sở Kế hoạch Đầu tư và các sở, ngành đã rà soát, xem xét, thu hồi 5 dự án do chủ đầu tư trong quá trình thực hiện không có hiệu quả. Vấn đề xem xét để thu hồi, xử lý vấn đề chưa được đồng bộ, thậm chí còn chồng chéo dẫn tới chậm thu hồi.

Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án- Ảnh 2.

Quang ngày làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 16 HĐND TP. Cần Thơ.

“Việc chậm thu hồi có nhiều nguyên nhân, như cần đầy đủ cơ sở pháp luật theo nên chậm. Dự án chậm có nguyên nhân chủ quan và cũng một phần năng lực của chủ đầu tư. Trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, trong đó có trách nhiệm của Giám đốc Sở TN&MT. Tôi cũng thấy được trách nhiệm của mình”, ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, để khắc phục tình trạng trên, UBND Thành phố cũng chỉ đạo Sở TN&MT cũng như các sở ngành tiếp tục rà soát, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện đúng cơ sở pháp luật để cho các doanh nghiệp thực hiện. Đồng thời, kiên quyết thu hồi nếu các dự án thực hiện chậm tiến độ.

Doanh thu du lịch Cần Thơ 6 tháng đầu năm đạt hơn 3.300 tỷ đồng

Tiếp tục với phần chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu HĐND Cần Thơ đặt vấn đề về phát triển du lịch của Cần Thơ, những giải pháp trong thời gian tới để ngành du lịch phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, 6 tháng đầu năm 2024 khách tham quan du lịch đến thành phố đạt gần 3,7 triệu lượt, khách lưu trú đạt gần 1,7 triệu lượt; doanh thu trực tiếp từ du lịch đạt hơn 3.300 tỷ đồng.

Về liên kết phát triển du lịch, Cần Thơ cũng tham gia liên kết hợp tác để phát triển du lịch với TPHCM và 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã tạo được thương hiệu trong quảng bá, xúc tiến du lịch. Đồng thời, liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành kết nối đường bay đến Cần Thơ cũng như phối hợp với các tỉnh, thành trọng điểm về du lịch để thu hút khách đến với thành phố. Ngoài ra, thường xuyên tổ chức các hội nghị quảng bá du lịch để các doanh nghiệp, các địa phương phối hợp với nhau để xây dựng các tour tuyến nhằm thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ…

Rate this post
Copyright © 2020 Trung Tâm Địa Ốc. All rights reserved ®
Call Now Button