Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm cấp ‘sổ đỏ’

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm cấp ‘sổ đỏ’

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm cấp 'sổ đỏ'- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh chủ trì phiên tiếp công dân thường kỳ tháng 5/2024

Ngày 15/5, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Hoà Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh chủ trì phiên tiếp công dân thường kỳ tháng 5/2024. Cùng tham gia tiếp công dân có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thành viên Hội đồng Tư vấn tiếp công dân tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình.

Tại buổi tiếp có 9 đoàn công dân đến gửi đơn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình xem xét, giải quyết; trong đó có 1 đoàn đông người đến từ xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn.

Sau khi phân loại, xem xét, có 1 đoàn công dân đủ điều kiện để Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc.

Đó là công dân Nguyễn Thị Thành, trú tại Phố Ngọc, phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình và người đại diện là ông Phùng Nguyên Giáp, trú tại tổ 2, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết việc Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho gia đình bà và xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân thuộc UBND thành phố Hòa Bình về việc chậm xử lý, giải quyết việc cấp GCNQSDĐ cho gia đình bà.

Sau khi nghe ý kiến của công dân, lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình và tham mưu, đề xuất phương án giải quyết của các sở, ngành, thành viên Hội đồng Tư vấn tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Hòa Bình xem xét, khẩn trương giải quyết theo thẩm quyền, đúng pháp luật, trên tinh thần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình xem xét, xử lý trách nhiệm, sai phạm (nếu có) đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan khi đã không xử lý kịp thời, còn để chậm trễ trong việc giải quyết kiến nghị gây bức xúc cho công dân.

Giải quyết dứt điểm, không để tình trạng đơn thư khiếu kiện kéo dài

Ngoài trường hợp trên, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Hội đồng Tư vấn tiếp công dân tỉnh đã nghe lãnh đạo UBND phường Hữu Nghị, UBND thành phố Hòa Bình báo cáo tình hình kết quả giải quyết đề nghị bồi thường toàn bộ ngôi nhà do liên quan đến quá trình thi công tuyến đường Phùng Hưng gây lún, nứt nêu trong đơn kiến nghị của bà Lường Thị San, tổ 3, phường Hữu Nghị gửi đến các cơ quan chức năng, UBND thành phố Hòa Bình và Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên Hội đồng Tư vấn tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao UBND thành phố Hòa Bình xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình xử lý, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân cũng như quá trình giải quyết của các đơn vị chức năng địa phương nhằm giải quyết dứt điểm, không để tình trạng đơn thư khiếu kiện kéo dài và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Các vụ việc không đủ điều kiện tiếp và làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận, tổng hợp và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./

Rate this post
Copyright © 2020 Trung Tâm Địa Ốc. All rights reserved ®
Call Now Button